Nét văn hóa của Nha Trang Khánh Hòa

Nha Trang là một thành phố thuộc tỉnh Khánh Hòa, là thành phố có tốc độ phát triển mạnh nhất khu vực Duyên Hải Nam Trung Bộ. Hãy cùng thám tử Thành Phát tìm hiểu nét văn hóa của Nha Trang nhé.

Xem thêm: Báo giá chi phí thuê thám tử ở tại Nha Trang

nét văn hóa của nha trangLà tỉnh có đường bờ biển dài, nhiều di tích lịch sử cũng như danh lam thắng cảnh đẹp, thuận lợi cho việc phát triển du lịch – dịch vụ. Khánh Hòa có một nền văn hóa biển đảo lâu đời với những giá trị đặc sắc, không thể thay thế như: văn hóa sống ẩm thực, phong tục tập quán, các nghi thức, nghề nghiệp truyền thống, văn hóa nghệ thuật… Chính vì vậy, việc chính quyền nơi đây đang cố gắng phát huy và gìn giữ những giá trị văn hóa đấy, không chỉ mang tính bảo tồn những nét đẹp của dân gian mà nó còn đặc biệt quan trọng trong việc phát triển du lịch Nha Trang trong tương lai.

Những nét văn hóa của Nha Trang nói riêng và Khánh Hòa nói chung.

Khánh Hòa là vùng đất được thiên nhiên ban tặng rất nhiều danh thắng, như: Dốc Lết, Hòn Chồng, bờ biển Đại Lãnh,…. Các vịnh biển và các di tích, như: Vịnh Nha Trang, vịnh Cam Ranh, căn cứ Hòn Hèo, thành cổ Diên Khánh, cùng với đó là gần 200 ngôi nhà cổ có niên đại trên dưới 100 năm. Tất cả đều mang trong mình những giá trị lịch sử, nét văn hóa của Nha Trang đa dạng, tôn vinh lên một vùng đất có bề dày trên 300 năm lịch sử. Đặc biệt hơn hết, chính lè những giá trị văn hóa vật thể cũng như phi vật thể đã được thể hiện qua các làng nghề truyền thống, các lễ hội ở Nha Trang, như: nghề làm muối, đúc đồng, nước mắm, nghề lưới đăng, lễ hội cầu ngư, cúng đình…

Trong bối cảnh xã hội đang phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa trên như hiện nay, thì việc nhiều làng nghề, phong tục lễ hội đang bị mai một, lãng quên là điều dễ hiểu. Trước thực trạng đáng lo ngại đó, thời gian qua, sở văn hóa tỉnh Khánh Hòa đã đưa một số hoạt động văn hóa kết hợp với du lịch, để qua đó tạo công ăn việc làm cho người dân, lại vừa bảo tồn được các nét văn hóa của Nha Trang cũng như Khánh Hòa và quảng bá nó rộng rãi ra với du khách thập phương.

Tuy kết hợp vậy, nhưng vẫn chưa thúc đẩy mạnh mẽ việc tuyên truyền, bảo tồn di sản văn hóa của tỉnh. Sở văn hóa đã có phương án đẩy mạnh giới thiệu văn hóa phi vật thể vào các tour du lịch, kết hợp với các công ty du lịch khắp nơi để quảng bá hình ảnh tới du khách trong và ngoài nước, nhằm bảo tồn triệt để hơn.

Tham khảo: Báo giá chi phí thuê dịch vụ thám tử ở tại Huế

Chúng ra có thể thấy một điều, bất kì nơi đâu, văn hóa mãi mãi là điểm tựa cho mọi sự phát triển kinh tế xã hội. Việc bảo tồn các nét văn hóa là điều cần thiết và cần tính toán lâu dài để có thể đảm bảo những bản sắc địa phương được không bị mai một và trở thành thương hiệu riêng đối với một vùng đất du lịch như Nha Trang nói riêng và Khánh Hòa nói chung. Và nếu những dự định của ngành văn hóa trở thành hiện thực, điều đó đồng nghĩa với việc nét văn hóa của Nha Trang Khánh Hòa sẽ được củng cố và bảo tồn ngày càng tốt hơn.

Chúng ta hãy cùng chung tay, để bảo tông, gìn giữ cũng như quảng bá hình ảnh, nét đẹp văn hóa tại nơi đây đến bạn bè du khách khắp cả nước cũng như nước ngoài. Làm đa dạng phong phú hơn cho nền di sản văn hóa của Việt Nam.

Theo thám tử tư Đà Nẵng .

0/5 (0 Reviews)

One thought on “Nét văn hóa của Nha Trang Khánh Hòa

  1. Pingback: Phát hiện chồng ngoại tình nhờ định vị điện thoại iphone - thám tử đà nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *